Nấm lim xanh điều tri ung thư ganNấm lim xanh còn có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, là một loại nấm linh chi đặc hữu, mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh. Nấm lim xanh giúp nâng cao hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch của cơ thể tiến hành tự sửa chữa các rối loạn tế bào và tiêu diệt các tế bào ung thư.
bài thuốc gia truyền từ nấm lim xanh cũng đã được ghi nhận những tác dụng tích cực trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư gan. Với hàm lượng cao các dược chất Germanium, Polysaccharide, Triterpenes, Adenosine…, nấm lim xanh có tác dụng nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, ngăn chặn mọi yếu tố nguy cơ gây bệnh. Bên cạnh đó, các dược chất còn giúp giải độc gan; tái tạo các tế bào gan, kích thích sản sinh ra các kháng thể trực tiếp tiêu diệt các tế bào ung thư trước khi chúng phát triển và di căn sang các cơ quan lân cận…
Cách dùng nấm lim xanh
Dùng nước muối ấm, loãng để ngâm cây nấm lim xanh khoảng 10 phút để loại bỏ những chất độc hại bám vào nấm trong quá trình phát triển tự nhiên.Thái nhỏ tối đa nấm lim rồi mỗi lần nấu khoảng 80g nấm cùng 2 lít nước đun sôi với lửa nhỏ khoảng 30 phút. Xong để nguội và có thể sử dụng ngay hoặc cho vào tủ lạnh và nếu có thể hãy uống hết ngay trong ngày. Bã còn lại có thể nấu thêm 1 lần nữa cùng 1/2 lít nước. Cách sử dụng này có hiệu quả rất tốt nên khi dùng khuyến khích người dùng tuân thủ theo cách này.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể đun nấm lim cùng các cây thuốc nam hoặc vị thuốc bắc như táo tàu, cam thảo bắc, bông atisô có vị ngọt khác để dễ uống. Đối với bệnh nhân bị ung thư, bệnh nặng có thể lên cơn đau dữ dội khi sử dụng thì nên tăng dần liều lượng từ 30g/2 lít lên dần 50g/2 lít chứ không nên uống đặc ngay từ đầu.
Một số lưu ý khi dùng nấu lim xanh
• Kiêng dùng: Nhân sâm, rượu, bia, càfê, thuốc lá, hành, tiêu, ớt, tỏi, mỡ heo, các loại trứng, nước có gas, sữa bò.
• Khi chưa sử dụng quen thì một số người sẽ có thể bị hiện tượng đau bụng, đi ngoài phân loãng hoặc những triệu chứng về đường ruột khác.
• Tránh dùng đường cát trắng (nên thay bằng mật ong nguyên chất, đường quả thể fruitoza, glucose,…)
• Bớt ăn thực phẩm chế biến sẵn (đồ hộp, mì ăn liền, nước ngọt…)
• Không nên kén ăn, cần hấp thụ đủ các loại thực phẩm thiên nhiên, để giữ cân bằng chất dinh dưỡng.
• Ăn nhiều rau cải, nhất là rau cải có rễ, cành .
• Uống nhiều nước sôi để nguội, để tốt cho tiểu tiện, tăng trao đổi chất, thải sạch chất độc trong cơ thể.
• Tập thể thao thường xuyên và thích hợp (không quá sức)
• Giữ tâm trạng yên tĩnh, cởi mở tấm lòng, không quá lo âu


Post time: Aug-09-2017