nấm lim xanh điều trị ung thư vòm họng hiệu quảNấm Lim Xanh Tự Nhiên
Nấm Lim xanh ( tên khoa học của là Ganoderma lucidum ) hay còn gọi là Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung… được xếp thuộc họ nấm lim. Là một loại thảo dược quý được xếp vào loại siêu thượng phẩm có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện não (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày), là một dược liệu quý dùng để làm thuốc điều trị bệnh.
Các nghiên cứu về tác dụng của nấm lim đối ung thư vòm họng đã được công nhận rất nhiều lần bởi hoạt tính mạnh mẽ từ các dược chất như germanium hữu cơ, axit ganoderic, triterpene, polysaccharide,… Các loại hoạt chất này có khả năng ức chế sự hình thành, phát triển và bộc phát của các tế bào ung thư. Đồng thời, dưỡng chất trong nấm lim xanh đối với bệnh ung thư vòm họng không chỉ giúp nâng cao thể trạng, cải thiện sức khỏe mà còn giúp triệt tiêu các nguy cơ gây bệnh.
Những người mắc ung thư vòm họng ngoài việc thực hiện chữa trị theo pháp đồ điều trị của bác sỹ nên sử dụng nấm lim xanh hỗ trợ chữa ung thư vòm họng để có hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.
Hướng dẫn sử dụng Nấm Lim Xanh
Nấm Lim Xanh đang tươi thì nên phơi dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi hoàn toàn khô và có mùi đặc trưng. Đặc biệt lưu ý trước khi sử dụng cần loại bỏ thật sạch vỏ cây lim ở phần chân nấm ( vì phần này rất độc ) bằng cách ngâm trong nước muối ấm khoảng 10 phút.

Để sử dụng Nấm Lim Xanh thường có 3 cách cơ bản sau :
1. Nấu nước uống : Mỗi lần nấu 100g nấm cùng 2 lít nước, đun sôi khoảng 30 phút ( nên thái nhỏ nấm khi sử dụng, để tăng hiệu quả khi nấu ). Có thể sử dụng ngay hoặc cho vào tủ lạnh làm thức uống hằng ngày ( phần bã còn lại có thể dùng đun thêm 1,5 lít nước nữa ).
2. Uống trực tiếp : Nấm Lim Xanh sau khi đã làm khô đem thái nhỏ rồi nghiền thành bột, cứ 100g bột thì hòa với 1 lít nước sôi uống trong ngày. (có thể hòa thêm một ít mật ong cho dễ uống).
3. Ngâm rượu : Dùng nấm lim xanh phơi khô ngâm với rượu trắng (45-50 độ) với tỉ lệ 100gram nấm tương ứng với 1 lít rượu. Nên ngâm trong bình 8-10 lít, có thể ngâm kèm với đơn quy, long nhãn, nhân sâm để tăng tác dụng bồi bổ. Thời gian ngâm khoảng 1 tuần là có thể sử dụng, mỗi ngày chỉ nên dùng từ 25-30ml trước khi ăn cơm để cho hiệu quả tốt nhất.
Lưu ý khi sử dụng Nấm Lim Xanh :
Để sử dụng hiệu quả cần tuân thủ những điều sau :
1. Tránh việc dùng đường thay mật ong trong quá trình uống hỗn hợp nước nấm lim. Chú ý việc kết hợp ăn thêm nhiều thực phẩm có chứa chất xơ, rau cải… Tránh ăn đồ hộp, dùng nước uống có gas…
2. Cần uống nước có hòa Nấm Lim thường xuyên, đều đặn. Nấm Lim Xanh không có phản ứng với thuốc tây nên người dùng có thể đồng thời sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất trong chữa trị, để an tâm có thể dùng cách nhau 60 phút..


Post time: Aug-09-2017